Lý do cầu Cát Lái khởi công trong năm 2021

Trong quy hoạch tổng thể, trục cầu đường Cát Lái-25C là trục đường lớn duy nhất được chạy thẳng vào giữa sân bay quốc tế Long Thành kết nối vào cao tốc Phan Thiết-Dầu Giây.

Trong giai đoạn 1 của sân bay Long Thành đưa vào khai thác năm 2025 đây là trục kết nối trung tâm Tp.HCM cũng như là trung tâm tài chính (đặt tại Thủ Thiêm, quận 2) với sân bay quốc tế Long Thành.

Theo kế hoạch, cầu Cát Lái sẽ được khởi công trong năm 2021. Theo một số nguồn tin, thời điểm khởi công có thể được thực hiện vào tháng 6 năm 2021. Hiện nay các cơ quan có thẩm quyền giữa Tp.HCM và Đồng Nai đang gấp rút tháo gỡ các điểm vướng mắc cuối cùng nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Được biết, hướng lên cầu Cát Lái phía quận 2, thành phố Thủ Đức sẽ là giao lộ giữa đường Trương Văn Bang và Võ Chí Công. Đồng thời, cầu Cát Lái sẽ được khởi công sớm vì các lý do cơ bản sau:

Thứ 1, nhằm đồng bộ với quy hoạch tổng thể của sân bay Long Thành, tuyến Cát Lái – 25C phải hoàn thiện trước năm 2025, trong khi đó cầu Cát Lái là cây cầu có tính chất phức tạp, dự trù cần 3-3.5 năm để hoàn thành.

Thứ 2, để phát triển Tp.Thủ Đức theo đúng định hướng trung tâm tài chính quốc tế, việc kết nối trực tiếp trung tâm tài chính với sân bay quốc tế là yếu tố tiên quyết khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động chiếm khoảng 70% công suất là phục vụ đường bay quốc tế.

Bản quyền http://bdsnhontrach.vn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: