Đầu tư bđs vùng ven TP. HCM, Nhơn Trạch sẽ là điểm nóng nhất trong năm 2021

Đầu tư bđs vùng ven Tp.HCM phải xác định rằng cần lấy Tp.HCM làm chuẩn nhằm ăn theo Tp.HCM.

Trong tất cả các vùng ven Tp.HCM, Nhơn Trach hiện nay đang là điểm nóng và sẽ rất nóng trong năm 2021 này nhờ các yếu tố:

1. Tiếp giáp trực tiếp với trung tâm Tp.HCM, cũng như là tiếp giáp với trung tâm Tp.Thủ Đức.

Nhơn Trạch là 1 bán đảo có 3 mặt tiếp giáp với 5 quận huyện của Tp.HCM, trong đó giáp trực tiếp với các quận 2, quận 9, quân 7 là các quận phát triển và hiện đại nhất của Tp.HCM hiện nay. Bên cạnh đó, việc thành lập TP.Thủ Đức trực thuộc Tp.HCM định hướng phát triển thành trung tâm tài chính quốc tế, là đầu tàu của nền kinh tế Tp.HCM một lần nữa đã nâng tầm Nhơn Trạch lên một vị thế mới, đó là: nằm kế bên trung tâm Tp.HCM, kế bên trung tâm Tp.Thủ Đức, cũng là kế bên trung tâm tài chính quốc tế.

2. Các cây cầu và tuyến đường nối 2 bờ Tp.HCM và Nhơn Trạch đang trong quá trình hoàn thiện và chuẩn bị khởi công đồng loạt

  • Cao tốc Tp.HCM – Long Thành Dầu Giây kết nối với Nhơn Trạch tại Bến Cam, đang trong quá trình hoàn thiện các công đoạn cuối cùng để thông xe. Điểm này giúp Nhơn Trạch kết nối trực tiếp với Tp.HCM, với Tp.Biên Hòa và các tỉnh phía Bắc.
  • Cầu Phước Khánh kết nối hướng quận 7, Nhà Bè với Nhơn Trạch đã hoàn thiện 80%. Cầu Phước Khánh là 1 phần trong tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành nhằm kết nối Tp.HCM cùng 13 tỉnh miền Tây với Nhơn Trạch phục vụ mục đích luân chuyển hàng hóa tới siêu sân bay Long Thành và siêu cảng nước sâu Cái Mép-Thị Vải.
  • Cầu Nhơn Trạch nối quận 9 với Nhơn Trạch. Hiện nay đã có vốn và mặt bằng, theo kế hoạch sẽ được khởi công trong quý 3/2021.
  • Cầu Cát Lái kết nối quận 2 với Nhơn Trạch dự kiến khởi công trong năm 2021, theo một số nguồn tin thì thời điểm khởi công rơi vào tháng 6/2021. (lý do cầu Cát Lái khởi công trong năm 2021 cuối trang)

Các điểm cầu kết nối đi vào khởi công hay hợp long là động lực thu hẹp cách biệt giá bđs giữa 2 bờ. Cùng là trục đường lớn tương đương, phía bên bờ quận 2, quận 9, quận 7 hiện giá đất dao động từ 100-250 triệu/m2 trong khi đó bên phía bờ Nhơn Trạch chỉ từ 3-40 triệu/m2. Mức độ chênh lệch về giá quả thực còn quá lớn.

3. Hưởng lợi từ động lực tăng trưởng kinh tế từ 2 trung tâm luân chuyển hàng hóa quốc tế lớn nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á là: Sân bay Long Thành tọa lạc tại huyện Long Thành và hệ thống siêu cảng Cái Mép-Thị Vải tọa lạc tại Phú Mỹ của bà Rịa Vũng Tàu.

4. Quy hoạch hành chính lên thị xã năm 2024 và lên thành phố Nhơn Trạch năm 2025. Đây chính là 1 động lực lớn tăng giá bđs, bởi vì không có địa phương nào khi lên thành phố mà giá đất thấp hơn đất nông thôn.

Ngoài ra, với vị trí cực kỳ đắc địa của mình: Một mặt giáp trung tâm tài chính quốc tế-một mặt giáp siêu sân bay-một mặt giáp siêu cảng biển. không loại trừ khả năng Nhơn Trạch sau 2025 sẽ đủ điều kiện trở thành 1 phần của Tp.Thủ Đức.

P/S: Lý do cầu Cát Lái thi công trong năm 2021:

Trong quy hoạch tổng thể, trục cầu đường Cát Lái-25C là trục đường lớn duy nhất được chạy thẳng vào giữa sân bay quốc tế Long Thành kết nối vào cao tốc Phan Thiết-Dầu Giây. Trong giai đoạn 1 của sân bay Long Thành đưa vào khai thác năm 2025 đây là trục kết nối trung tâm Tp.HCM cũng như là trung tâm tài chính (đặt tại Thủ Thiêm, quận 2) với sân bay quốc tế Long Thành.

Thứ 1, nhằm đồng bộ với quy hoạch tổng thể của sân bay Long Thành, tuyến Cát Lái -25C phải hoàn thiện trước năm 2025, trong khi đó cầu Cát Lái là cây cầu có tính chất phức tạp, dự trù cần 3-3.5 năm để hoàn thành.

Thứ 2, để phát triển Tp.Thủ Đức theo đúng định hướng trung tâm tài chính quốc tế, việc kết nối trực tiếp trung tâm tài chính với sân bay quốc tế là yếu tố tiên quyết khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động chiếm khoảng 70% công suất là phục vụ đường bay quốc tế.

Bản quyền http://bdsnhontrach.vn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: