Chênh lệch giá đất quá lớn giữa TP. HCM và Nhơn Trạch

Nhơn Trạch là một huyện nhỏ của tỉnh Đồng Nai, là một bán đảo ăn sâu vào đất liền TP. HCM và được bao bọc bởi các con sông lớn.

Chính các con sông có bề rộng 400m-500m này tạo ra sự ngăn cách, khiến cho rất nhiều người dân có mức thu nhập trung bình và trung bình khá không mua được bất động sản phù hợp ở phía quận 2, quận 9, quận 7 nhưng lại không đủ dũng cảm qua sông bằng phà về sinh sống tại Nhơn Trạch.

Các cây cầu: Phước Khánh nối Nhà Bè, quận 7 với Nhơn Trạch; cầu Nhơn Trạch nối quận 9 với Nhơn Trạch; cầu Cát Lái nối quận 2 với Nhơn Trạch đã đang và sắp khởi công không chỉ là động lực phát triển kinh tế toàn vùng miền Nam mà còn là niềm vui vô bờ bến của người dân có mức thu nhập trung bình khá phía bên kia bờ sông giáp với Nhơn Trạch.

So sánh sơ qua mặt bằng giá hiện nay giữa 2 bên đầu cầu:

  • Cầu Nhơn Trạch: Bên kia quận 9 mặt bằng giá trung bình 90-120 triệu/m nhưng bên đây điểm lên xuống thuộc Nhơn Trạch chỉ khoảng 10-25 triệu/m
  • Cầu Cát Lái: Bên kia quận 2 giá trung bình khoảng 150 triệu/m nhưng bên phía Nhơn Trạch chỉ khoảng 40 triệu/m.
  • Cầu Phước Khánh: Phía bên Nhà Bè, quận 7 có mặt bằng giá khoảng 80 triệu/m nhưng bên phía Phước Khánh, Nhơn Trạch chỉ khoảng 10 triệu/m.

Với khoảng cách 500m mà chênh lệch giá đất còn quá lớn. Nếu như một trong 3 cây cầu được hợp long, hoặc cả 3 cây cầu đều hợp long thì chắc chắn một điều rằng mặt bằng giá đất giữa hai bên sẽ được thu hẹp rất nhiều, thậm chí là ngang bằng.

Bản quyền http://bdsnhontrach.vn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: