028 6683 2802

So sánh giá đất Nhơn Trạch với các khu vực huyện khác

Nói về giá đất ở huyện Nhơn Trạch thì bất cứ nhà đầu tư nào cũng cùng chung nhận định rằng giá bất động sản tại đây đang thực sự rẻ và hấp dẫn nếu đầu tư vào giai đoạn này. Bởi thực tế, thị trường nhà đất hiện tại khá nhiều khu vực đang trầm và chưa thấy dấu hiệu phục hồi thì hàng ngày hàng giờ, nhà đất tại Nhơn Trạch vẫn cứ giao dịch đều đặn và luôn trong tình trạng thanh khoản tốt đối với những sản phẩm hoàn thiện hoặc cứng về pháp lý. Lý giải cho vấn đề sốt ở Nhơn Trạch thời điểm này đó chính là việc giá đất tại Nhơn Trạch so với các huyện khác vẫn còn rất tốt nếu xét dựa trên nhiều yếu tố.

Thứ 1: Xét giá đất tại Nhơn Trạch với Long Thành

Hiện giá đất tại Nhơn Trạch đang thấp hơn khá nhiều so với Long Thành mặc dù cả 2 huyện này đều có những thông tin rất tích cực về việc kết nối hay phát triển cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, từ 2020 khi mà cầu Cát Lái được xây dựng, việc di chuyển của Nhơn Trạch sẽ hoàn toàn được cởi bỏ nút thắt Phà Cát Lái. Đấy chính là thước đo giá trị nhất để đánh giá tiềm năng của một khu vực. Cũng 2020 thì sân bay Long Thành bắt đầu những tiến trình đầu tiên để tiến hành xây dựng. Cầu Cát Lái hay sân bay Long Thành đều là những hạn mục giao thông quan trọng nhưng với Nhơn Trạch đó là một sự kết nối trực tiếp đến thành phố Hồ Chí Minh trong khi với Long Thành là một bệ phóng cho tương lai. Do đó, với việc giá đất tại Nhơn Trạch hiện đang rẻ và nếu lấy Long Thành làm chuẩn thì Nhơn Trạch là cơ hội đầu tư được xem là thu lợi nhuận về ngay trong ngắn hạn thay vì phải chờ rất lâu nữa như Long Thành.

Giá đất ở Nhơn Trạch có 1 mức biến động rất lớn từ 4 triệu cho đến vài chục triệu trong cùng 1 khu vực đơn vị hành chính trong khi ở Long Thành thì biên độ đấy không thật sự lớn, có những nơi mức giao động từ 6 triệu đến 15 triệu. Do đó, với biên độ chênh giá cao thì cơ hội cho nhà đầu tư là rất lớn bởi cùng một đơn vị hành chính nhưng khi chọn mua được một sản phẩm hoàn chỉnh pháp lý mà giá thấp hơn mặt bằng chung rất nhiều là cơ hội để thanh khoản. Trong khi ở Long Thành, do giá các sản phẩm không có nhiều chênh lệch nên lựa chọn đầu tư là rất khó thời điểm này. Minh chứng cho việc tại sao Nhơn Trạch đang rất Sốt còn Long Thành thì không.

Thứ 2: So sánh Nhơn Trạch với thành phố Biên Hòa

Biên Hòa từ lâu đã là trung tâm và là khu vực hành chính phát triển nhất của Đồng Nai. Do đó, nếu đem giá đất Nhơn Trạch của Nhơn Trạch ra so sánh với Biên Hòa thì là một sự so sánh rất khập khiểng. Tuy nhiên, nếu phải so sánh giữa 2 khu vực này thì nhà đầu tư cần so sánh về khả năng kết nối và cơ hội đầu tư. Giá Nhơn Trạch rất rẻ trong khi giá nhà đất tại Biên Hòa là rất cao thậm chí không thua kém gì 1 số quận ngoại thành thành phố Hồ Chí Minh. Và trên cơ sở này, nếu xem Nhơn Trạch trong tương lai là một quận ngoài thành của thành phố Hồ Chí Minh thì đây chính là cơ sở để đầu tư vào Nhơn Trạch. Nếu quá trình giãn dân tốt thì giá đất tại khu vực Nhơn Trạch hoàn toàn đủ khả năng để so sánh với Biên Hòa, thành phố phát triển nhất ở Đồng Nai

Thứ 3: So sánh giá đất Nhơn Trạch với các huyện khác ở Đồng Nai

Nhìn chung, giá đất Nhơn Trạch so với các huyện thành phố khác ngoài Long Thành và Biên Hòa thì không có sự chênh lệch đáng kể. Vẫn giữ nguyên khung giá và biên độ chênh lệch như đã nói ở trên. Tuy nhiên, chính vì điều này tạo ra một cơ hội và tiềm năng cực kỳ lớn cho những nhà đầu tư khi đầu tư vào Nhơn Trạch. Bởi khi sở hữu cùng khoảng giá đất giống với các huyện thành còn lại nhưng sở hữu vị trí “ Con Cưng “ của thành phố Hồ Chí Minh và sở hữu độ kết nối cực lớn giữa các khu đô thị trung tâm nằm ở khu vực phía Đông Hồ Chí Minh thì rõ ràng, Nhơn Trạch chính là tâm điểm của đầu tư khi lựa chọn thời điểm này.

Như vậy, để so sánh giá đất của Nhơn Trạch so với các huyện và thành phố khác ở Đồng Nai thì có rất nhiều yếu tố xảy ra. Tuy nhiên, dựa trên những tín hiệu thị trường, quy hoạch hạ tầng, đô thị, quy mô dân số và tính kết nối…có thể khẳng định, giá đất ở Nhơn Trạch thời điểm này vẫn còn rất rẻ và quá nhiều tiềm năng để đầu tư. Con số thì không biết nói dối và thị trường Nhơn Trạch vô cùng sôi động trong thời gian qua có thể khẳng định rằng, 2019 đến 2020 chính là cơ hội vô cùng tốt để đầu tư vào Nhơn Trạch. Sau 2020 khi các hạng mục giao thông hạ tầng hay chính sách dần được hoàn thiện thì Nhơn Trạch đã lập 1 mặt bằng giá mới và thời điểm đó không còn quá tốt để đầu tư nữa nếu không nói là muộn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *