028 6683 2802

Lý giải những lý do khiến đất tại huyện Nhơn Trạch sốt như hiện nay

Thị trường nhà đất Huyện Nhơn Trạch Đồng Nai nửa cuối năm 2019 đang có những biến động mạnh mẽ về giá, thời điểm cuối năm nhiều nhà đầu tư ở Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đang tìm hiểu cũng như đầu tư vào Nhơn Trạch nhằm tiềm kiếm cơ hội đầu tư khiến cho giá đất tại đây trở nên Nóng Sốt hơn nữa. Dưới đây là những phân tích lý giải nguyên do giá đất tại Huyện Nhơn Trạch sốt như hiện nay.

Thứ 1: Đầu tiền phải kể đến cầu Cát Lái với chiều dài hơn 4.5km nối quận 2 qua Nhơn Trạch. Đây chính là nguyên do quan trọng bậc nhất khiến giá đất tại Huyện Nhơn Trạch tăng lên từng ngày. Càng về giai đoạn nước rút thì biên độ tăng giá đất lại càng tăng cao. Có thể lý giải rằng, giá đất Nhơn Trạch 2017 đất nông nghiệp chỉ đâu đó khoảng 1 đến 2tr/m2 nhưng nay đã giao động từ 4tr-6tr/m2 và còn biên độ tăng rất lớn nữa khi mới đây nhất, thông tin xây cầu Cát Lái sẽ tiến hành trong đầu 2020 là chính xác và đã được chính phủ phê duyệt. Sau chừng ấy năm Nhơn Trạch sốt bởi nhiều nguyên do thì đến hôm nay, việc định hình thông tin xây cầu Cát Lái là cơ sở vững vàng nhất khiến nhà đầu tư nên mạnh dạn tìm hiểu và đầu tư vào Nhơn Trạch thời điểm này.

 

Thứ 2: Nguyên nhân bình thường nhất đó là càng có nhiều người mua thì giá đất lại càng tăng cao. Việc giá đất ở thành phố Hồ Chí Minh hay Bình Dương, Biên Hòa Đồng Nai, Long An thời gian qua cũng đã tăng khá mạnh và với 1 khoản đầu tư vừa phải đang dần trở nên khó khăn cho những nhà đầu tư thứ cấp tại những thị trường trên. Trong khi thị trường sơ cấp của Nhơn Trạch đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Hơn nữa, giá đất tại huyện Nhơn Trạch vẫn đang còn rất rẻ so với mặt bằng chung của các huyện thuộc các tỉnh lân cận thành phố Hồ Chí Minh, điều này hiển nhiên khiến hầu hết các nhà đầu tư đổ dồn về Nhơn Trạch nhằm tìm kiếm các phân khúc sản phẩm đất phù hợp khiến cho đất tại Nhơn Trạch trở nên sốt như chúng ta thấy hiện nay.

Thứ 3: Kế hoạch giãn dân của chính phủ với lộ trình 10 đến 20 năm đang đi vào giai đoạn nửa cuối. Từ lâu, Nhơn Trạch đã được quy hoạch là thành phố vệ tinh quan trọng kết nối với thành phố Hồ Chí Minh. Nhìn lại quãng thời gian gần 10 năm trước, Nhơn Trạch cũng đã có nhiều đợt sốt đất xảy ra nhưng hầu hết đều đứng lại bởi nút thắt về giao thông và khả năng kết nối khiến việc giãn dân từ thành phố Hồ Chí Minh ra Nhơn Trạch gặp nhiều khó khăn dẫn đến việc quá trình này thường đứng lại và sốt đất cũng qua đi. Tuy nhiên, việc hình thành cầu Cát Lái, việc từ Nhơn Trạch vào trung tâm thành phố Hồ Chí Minh được rút ngắn chỉ còn khoảng từ 15p đến 20p, đây chính là cơ sở quan trọng mà nhà đầu tư lớn hiểu rằng, sau khi có cầu Cát Lái thì việc di chuyển từ Nhơn Trạch vào thành phố Hồ Chí Minh sẽ dễ dàng hơn rất rất nhiều so với việc kết nối từ Biên Hòa, Long An, Bình Dương …vào thành phố Hồ Chí Minh. Chúng ta biết là các khu vực vừa nói ở trên đều có mật độ dân số cũng như khả năng phát triển hơn hẳn Nhơn Trạch, song với việc hình thành cầu Cát Lái thì đó là một câu chuyện khác. Đó là lý giải cho việc đất Nhơn Trạch sốt nhưng sẽ khó dừng lại từ đây đến khi cầu Cát Lái hình thành.

Thứ 4: Rất nhiều ông lớn tham gia vào thị trường bất động sản Nhơn Trạch trong thời gian qua có thể kể đến như các chủ đầu tư hay dự án trọng điểm tại đây gồm Vincom, Kingbay, Kim Oanh, Thăng Long…Với việc làm hạ tầng tốt cộng thêm việc xây dựng mặt bằng tiện ích đáp ứng nhu cầu sống Chuẩn của cư dân, nên việc lấp dân vào các cụm dự án này là đủ cơ sở. Khi càng có nhiều người dân về sinh sống và làm việc tại các khu công nghiệp trong Nhơn Trạch ( gần 100 khu công nghiệp ) thì nhu cầu tìm đất ở và đầu tư sẽ tăng cao. Những điều này trực tiếp hoặc gián tiếp cũng ảnh hưởng lớn đến việc sốt đất ở Nhơn Trạch như chúng ta đang nhìn thấy hiện nay.

Thứ 5: Cuối cùng, một nguyên do mang tính khách quan khiến đất ở Nhơn Trạch sốt như hiện nay đó chính là bất kỳ nhà đầu tư dù lớn hay nhỏ là tổ chức hay cá nhân đều có thể xem xét quyết định đầu tư được vào Nhơn Trạch tại thời điểm này. Hiện nếu tìm hiểu kỹ hơn có thể thấy, các giao dịch đất tại Nhơn Trạch gồm nhiều lợi như đất thổ cư, đất nông nghiệp, đất trồng cây, đất dự án…lớn nhỏ đều có. Nhờ sự đa dạng về giá ở các sản phẩm khác nhau, việc tìm hiểu về tính pháp lý của sản phẩm cũng tương đối dễ dàng và minh bạch thông qua bộ công cụ quy hoạch đất tại Nhơn Trạch Đồng Nai thì nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi cân nhắc đầu tư. Việc các nhà đầu tư dù lớn hay nhỏ đều tham gia vào thị trường được khiến cho đất ở Nhơn Trạch luôn ở trong tình trạng được tìm kiếm nhiều nhất, cộng hưởng với các lý do đã nói ở trên khiến cho Nhơn Trạch là tâm điểm của đầu tư bất động sản thời điểm này. Không như Bình Dương, Hồ Chí Minh, Biên Hòa, những nhà đầu tư nhỏ lẽ thông thường khó tiếp cận với mặt bằng giá chung thị trường như hiện nay.

Kết lại, Nhơn Trạch là cơ hội và cũng là thách thức đối với những nhà đầu tư cá nhân ở thời điểm hiện tại, bởi khi quyết định đầu tư thì việc chọn đúng sản phẩm, đúng mức giá và hiểu hết giá trị của sản phẩm mà mình muốn đầu tư là một vấn đề không phải ai cũng may mắn có được. Do đó, để đầu tư vào Nhơn Trạch thời điểm này không phải dựa vào may mắn, mà việc nhìn thấy được tiềm năng và tương lai của Nhơn Trạch với các phân khúc sản phẩm khác nhau là điều nhà đầu tư cần quan tâm nhất thời điểm này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *